Tổng hợp phim video clip giải trí hay nhất tuần | Hay69.Net
Welcome
Login / Register

Hướng dẫn live youtube với video youtube đang live bằng ffmpeg

Hiện nay mình thấy trên các Group bàn luận rất nhiều về Live stream và cũng nhiều người có những thắc mắc về việc live stream Youtube thì bài viết này mình xin chia sẻ cách Live stream Youtube kết hợp giữa OBS Studio và ffmpeg.

Các bạn thấy rằng chúng ta live stream lên Youtube hay các trang live stream đều sử dụng giao thức RTMP và khi thiết lập URL live stream các bạn thường thấy là rtmp://a.rtmp.youtube.com/live2/key. Cơ bản bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập một RTMP Sever trung gian để nhận luồng dữ liệu live stream từ OBS Studio và sử dụng dữ liệu này (Video) đưa vào ffmpeg và các bạn có thể chỉnh sửa, thiết lập lách đủ kiểu và live stream lên Youtube.

Đầu tiên cơ bản các bạn phải biết sử dụng OBS để live stream là điều tối thiểu nhất. Các bạn tải về và cài đặt OBS Stuido phiên bản mới nhất tại trang chủ.

Bài này chúng ta không sử dụng OBS để live stream thẳng lên Youtube mà chúng ta sẽ gửi dữ liệu này lên RTMP Sever mà chúng ta thiết lập trên máy tính của chúng ta.

Để thiết lập RTMP Sever trên Windows các bạn sử dụng NGINX để thiết lập nhé. Công việc đầu tiên các bạn phải tải phiên bản NGINX về mà mình đã tải về thiếp lập sẵn cho các bạn. Đọc hết bài viết và tải về phía cuối bài viết. Còn những ai muốn tự thiết lập thì đọc tiếp phần dưới.

Tải về nginx 1.7.11.3 Gryphon tại đây: Download

Giải nén và vào nginx 1.7.11.3 Gryphonconfnginx.conf  để thiếp lập RTMP cho nginx.

Cop đoạn này bỏ vào đầu file nginx.conf 

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
rtmp{
       server{
            listen1935;
            chunk_size4096;
            applicationlive{
                  live on;
                  record off;
            }
      }
}

Bây giờ khởi động nginx bằng cmd. Vào thư mục chứa nginx khởi động cmd bằng cách gõ cmd trên thanh địa chỉ.

Gõ nginx.exe

Vào trình duyệt kiểm tra như bên dưới là Ok. Gõ vào địa chỉ là 127.0.0.1 là Localhost của chúng ta.

 

Bây giờ khởi động OBS Stuido lên và thiết lập RTMP Server live stream. Stream Typechọn Custom Streaming Server và tại mục URL các bạn điền rtmp://127.0.0.1:1935/live và Stream key điền code.

Thiết lập Output đầu ra Video khi live stream. Output Mode chọn Advanced và tại Tab Streaming chúng ta thiết lập như bên dưới.

Bắt đầu live stream để đưa dữ liệu lên RTMP mà chúng ta đã thiếp lập. Nhấn Start Streaming.

Kiểm tra luồng dữ liệu live stream bằng VLC Media Player. Vào Media/Open Network Stream… hoặc nhấn Ctrl+N. Điền vào network URL là rtmp://127.0.0.1:1935/live và nhấn vào Play.

Ok bây giờ chúng ta chỉ việc sử dụng địa chỉ này để đưa vào input trong code ffmpeg và live stream.

 

 

Bây giờ chúng ta chỉ việc thiết lập trong OBS Studio và các bạn thỏa thích và có thể lách hình ảnh bằng OBS Studio rồi chuyển lên RTMP Sever và nhúng địa chỉ vào code ffmpeg. Chúng ta có thể live stream dễ dàng màn hình bằng OBS Studio và bây giờ đưa dữ liệu đó vào ffmpeg và chỉnh sửa, thiếp lập, lách đủ kiểu và live stream.

Sources: 

  • nginx đã thiếp lập RTMP Server: Download
  • code ffmpeg live stream cơ bản với input từ RTMP Sever: Download

Hy vọng bài viết đã giúp các bạn nắm được một phương pháp live stream mà ít người chia sẻ. Cái này nhiều người gọi là live stream của live stream đó các bạn à. Hãy tự tìm hiểu thêm nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn : Chiaseall


Post your comment

Comments

Be the first to comment

Related Articles

RSS
DMCA.com Protection Status